nha may san xuat oto vinfast khanh thanh

Discussion in 'SEBaseball Open Forum' started by chrisbernard, Jun 15, 2019.

 1. chrisbernard

  chrisbernard New Member
  Expand Collapse

  Joined:
  May 3, 2019
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Nhà máy sản xuất ô tô VinFast khánh thành và khách hàng sẽ nhận xe sớm tiến độ 2 tháng
  VinFast Fadil 2019 sẽ giao tới khách hàng từ ngày 17/6/2019, còn mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 dự kiến giao tới khách hàng vào cuối tháng 7/2019.

  Vào ngày 14/6/2019, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, Vingroup đã khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Vinfast chỉ sau 21 tháng xây dựng và hoàn thiện. Có thể thấy chính sự kiện này đã chính thức đưa công nghiệp ô tô Việt tiến lên một nấc thang mới đó là tự chủ sản xuất và làm chủ chuỗi giá trị toàn cầu dưới thương hiệu ô tô Việt.

  [​IMG]

  Sự ra đời của nhà máy sản xuất ô tô VinFast được đánh giá là hạng mục quan trọng nhất trong Tổ hợp Sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast. Nhà máy này đã được khởi công vào ngày 2/9/2017 và được xây dựng trên diện tích hơn 500 nghìn m2 trong tổng số 335 ha của toàn tổ hợp.

  Mức công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, vào giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm, tốc độ sản xuất ô tô lên tới 38 xe/giờ.

  Tổng giám đốc Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết thời điểm cách đây 21 tháng - nơi đây chính là đầm lầy ven biển. Vào thời điểm khởi công 2/9/2017, tại đây – hãng xe VinFast đã công bố tất cả các mục tiêu vô cùng thách thức.

  Cụ thể, trong vòng 1 năm sản xuất và đưa ra thị trường thành công các sản phẩm xe máy điện; trong vòng 2 năm sẽ hoàn tất việc xây dựng, lắp đặt nhà xưởng, cũng là lúc cho ra mắt những mẫu xe ô tô Việt mang đẳng cấp quốc tế.

  *** Tham khảo thêm tin tức thị trường ô tô Việt Nam tại trang DailyXe: https://gumroad.com/chrisbernardnhan

  [​IMG]

  Giờ đây, tất cả các mục tiêu đó đều đã được hoàn thành, thậm chí những mục điêu đó còn được hoàn thành vượt kế hoạch lên tới 3 tháng! Chỉ mất 21 tháng để một bãi đất trống trở thành nhà máy xản xuất ô tô quy mô và hiện đại hàng đầu khu vực; chỉ mất 21 tháng là thời gian hoàn thành đồng thời cho ra mắt công chúng 1 dòng xe máy điện; 3 dòng xe ô tô gồm cho Sedan, SUV và xe cỡ nhỏ; ngoài ra sẽ có 12 mẫu ô tô các loại và xe máy điện đang được khẩn trương thiết kế, theo như dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay và năm 2020".

  Ngoài quy mô vượt trội, nhà máy VinFast cũng là nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam có đầy đủ chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa cao hàng đầu quốc tế có quy mô gồm 6 nhà xưởng: xưởng dập, xưởng hàn thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp. Tất cả các xưởng này đều được kết nối liên hoàn và được tự động hoá với hàng nghìn robot ABB, sử dụng hệ điều hành sản xuất thông minh Siemens và SAP cho phép mang tới hiệu suất tối ưu.

  [​IMG]

  VinFast còn là nhà máy ô tô duy nhất tại thị trường Việt Nam làm chủ được các công đoạn cốt lõi, sở hữu năng lực tự sản xuất những cấu phần chính của một chiếc xe ô tô như thân vỏ, động cơ…. Dựa vào năng lực tự dập các tấm lớn (hơn 20 tấm cơ bản cho mỗi xe); cùng với khả năng gia công, sản xuất động cơ tại chỗ mang tiêu chuẩn cao của châu Âu – có thể thấy VinFast đã khẳng định được vị thế của một nhà sản xuất ô tô hoàn toàn độc lập.

  Vinfast đã hoàn toàn làm chủ chuỗi giá trị sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam, đồng thời còn xác lập kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Vinfast chỉ mất 21 tháng hoàn tất việc xây dựng nhà xưởng, thực hiện lắp đặt dây chuyền sản xuất để chính thức đi vào sản xuất hàng loạt. VinFast đã xác lập các kỷ lục thế giới về việc khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện cũng như phát triển thành công 3 mẫu xe ô tô Sedan, SUV và xe cỡ nhỏ trong vòng 12 tháng.

  VinFast còn lập kỳ tích mới trên thị trường ô tô khi sở hữu 10.000 đơn đặt hàng trước khi có xe thực tế một năm.

  [​IMG]

  Sau buổi lễ khánh thành nhà máy, hãng VinFast sẽ tổ chức bàn giao xe ô tô cho khách hàng, vượt tiến độ cam kết giao xe cho khách hàng khoảng 2 tháng. VinFast Fadil sẽ được bàn giao từ ngày 17/6/2019, Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ được giao vào cuối tháng 7/2019.

  VinFast đang tiếp tục khẩn trương thiết kế, theo như thông tin dự kiến sẽ ra mắt 12 mẫu ô tô các loại cùng với xe máy điện ngay trong năm 2019 và năm 2020.
   

Share This Page